Cà chua nấu với trứng có độc không?

Canh cà chua trứng là một trong những món ăn thơm ngon, đẹp mắt mà cách chế biến lại vô cùng đơn giản, nhanh chóng. Thế nhưng, một thời gian trước lại rộ lên tin đồn ăn cà chua cùng trứng sẽ sinh ra chất độc gây hại đến cơ thể. Vậy sự thật canh cà chua trứng có độc không? hãy cùng tracnghiemcuocsong.com tìm hiểu điều này nhé.

Canh cà chua trứng có độc không?

Image result for canh cà chua trứng

Nhiều thực phẩm khi kết hợp với nhau có thể tương tác làm mất thành phần dinh dưỡng hoặc tạo ra những sản phẩm gây ảnh hưởng lên hệ tiêu hóa khiến bạn dễ bị đau bụng, tiêu chảy, buồn nôn. Nghiêm trọng hơn, một vài thực phẩm dùng chung sẽ tạo ra độc tố và tích lũy dần trong cơ thể lâu ngày sẽ sinh ra nhiều tình trạng bệnh.

Tuy nhiên, các thành phần trong trứng và cà chua không hề có tương tác xảy ra mà còn hỗ trợ, bổ sung nhiều dưỡng chất. Trứng gà có chứa 12,5% protid, 11,6% chất béo, các vitamin A, D1, D2, E, B cùng nhiều chất khoáng vi lượng khác. Lòng đỏ trứng có tác dụng như chất đề kháng chống lại bệnh tật còn lòng trắng giúp chống lão hóa, tăng cường sức mạnh và tính dẻo dai cho cơ bắp.

Trong khi đó, cà chua vừa có giá trị dinh dưỡng cao vừa có tác dụng chống lão hóa và phòng ngừa ung thư. Lượng vitamin A tự nhiên trong cà chua rất cao, bên cạnh đó còn có các vitamin B1, B2, B6, PP, C… và các khoáng chất vi lượng như canxi, sắt, kali, phốt pho…

Cho đến nay, vẫn chưa có một nghiên cứu khoa học nào cho thấy các thành phần trong trứng và cà chua có thể tương tác với nhau sinh ra chất độc hại với cơ thể. Ngược lại, đây còn món ăn rất ngon, bổ dưỡng và dễ tiêu hóa. Có một lưu ý nhỏ là bạn nên sử dụng cà chua chín để chế biến vì cà chua còn xanh có chứa alkaloid solanin dễ gây ngộ độc.

Công dụng của canh cà chua trứng

Bổ mắt

Carotene trong cà chua và riboflavin trong trứng đều là những dưỡng chất có lợi cho mắt. Do đó, canh cà chua trứng là một món ăn rất tốt cho thị lực. Bên cạnh đó, món trứng bác cà chua vô cùng thích hợp cho người thể chất ốm yếu, người suy giảm thị lực hay phụ nữ trong thời gian hành kinh.

Ăn cà chua còn có thể giúp ngăn ngừa ung thư và nhiều lợi ích khác, bạn có thể tìm đọc qua bài viết Ăn cà chua ngừa ung thư và còn hơn thế nữa.

Một lưu ý nhỏ là bạn phải xào cà chua chín kỹ, nếu không sẽ dễ bị lạnh bụng gây khó tiêu, đầy bụng, có hại cho dạ dày.

Bổ não

Chất lecithin trong lòng trắng trứng có tác dụng kích thích tăng nhu động ruột non, làm giảm cholesterol và hạn chế mỡ bám vào thành mạch, chống xơ vữa động mạch. Các vitamin nhóm B, nhất là B2 giúp phân giải độc tố và thải trừ các chất gây ung thư. Ngoài ra, lòng đỏ trứng gà cũng giúp tăng cường trí nhớ.

You may also like...