Hậu quả sau quan hệ ở vị thành niên

Vậy Hậu quả sau quan hệ ở vị thành niên là gì?Có những vướng mắc ra sao? Hãy cùng tham khảo bài viết này nhé!

Hiện nay, lứa tuổi này vẫn đang trong giai đoạn trẻ học tập ở nhà trường rất dễ ảnh hưởng nhiều điều từ xã hội, đó là những điều quan ngại nhất cho gia đình có trẻ vị thành niên có thể kể ra đáng lo ngại nhất.

Và bạn đang cảm thấy Hậu quả sau quan hệ vị thành niên thì bạn cần phải đọc qua bài viết này ngay lập tức để có thể hiểu hơn về nó: 

 1. Quan hệ yêu đương sớm
 • Hiện nay thì việc yêu đương ở học đường sớm và quan hệ tình dục vị thành niên luôn là những vướng mắc của nhiều học sinh từ Trung học cơ sở tới phổ thông, là điều đáng lo ngại cho nhiều phụ huynh, bởi chúng có trí tuệ phát triển nhanh hơn, thêm vào đó là lượng thông tin về tình cảm đôi lứa và giới tính quan hệ tình dục (có thông tin có lợi nhưng cũng có thông tin không lành mạnh), là nguyên nhân khiến chúng rất thích khám phá, tìm tòi về những bạn khác giới, tìm hiểu về cơ thể bản thân. Bởi vậy những học sinh cấp trung học và trung học phổ thông luôn nhận mình đang yêu. Và những điều bất trắc xuất hiện.Vậy các bạn có hiểu rằng trẻ vị thành niên yêu sớm là lí do gì không?
 • Trẻ vị thành niên nói chung, và học sinh trung học nói riêng thì yêu sớm là vấn đề mà cha mẹ và thầy cô cảm thấy nhức nhối trong môi trường học đường và nó dẫn đến tình trạng mà cha mẹ, thầy cô không lường đến được. Tình trạng có chiều hướng xấu đi là từ những học sinh tốt,chăm ngoan thành học sinh cá biệt và đôi khi cũng do nhận thức không đúng , trẻ đã tìm đến “ tình yêu và quan hệ tình dục” để cảm thấy thoải mái đầu óc. Nhưng chúng đâu biết rằng yêu sớm đến mức mù quáng muốn làm chuyện người lớn về chuyện tình dục ở vị thành niên. Học sinh nam, nữ yêu nhau rủ nhau vào nhà nghỉ hoặc có hành vi sinh hoạt tình dục vị thành niên thiếu an toàn. Vậy quan hệ yêu đương sớm cũng không phải cách tốt nhất giúp chúng thoải mái đầu óc bởi vì tư tưởng đó hoàn toàn sai.
 • Khi đã phân tích rõ các nguyên nhân thể chất tâm lý môi trường sống và áp lực của  việc học… thì việc hạn chế hiện tượng học sinh trung học yêu sớm và quan hệ tình dục vị thành niên là có thể và làm ngay trước khi quá muộn, thực hiện tốt ba mối quan hệ: Gia đình – nhà trường và xã hội. giáo dục quan hệ cho vị thành niên theo từng lứa tuổi và giới tính . Đối với những học sinh đã yêu và không rút ra được ra bài học chúng ta cần phải chủ yếu là bảo vệ, ngăn chặn để tránh hướng tới những tình huống xấu nhất, bởi sẽ có những thứ các bậc làm cha làm mẹ không thể lường trước được.
 • Theo nhìn nhận thì có thể thấy yêu đương sớm và hậu quả quan hệ tình dục vị thành niên cũng ảnh hưởng một phần không nhỏ  tới các trẻ vị thành niên cũng như trung học, nó sẽ mang một tai họa nếu như cả nam và nữ không hiểu được vấn đề về những khả năng nó sẽ mang lại cho tương lai, sẽ là lỗi no cho các bậc phụ huynh vừa lo sợ con mình sẽ mắc phải.    

2. Những Hậu quả sau quan hệ

 • Nguyên nhân và hậu quả:
 • Có nhiều nguyên nhân như hiện tượng yêu đương sớm. Nhưng dẫn đến quan hệ tình dục sớm làm cho hậu quả nặng nề hơn, với cơ thể chưa phát triển hoàn chỉnh , thế nên hành vi tình dục ở độ tuổi vị thành niên thường không kiểm soát dẫn đến thai  nghén ngoài ý muốn . Nếu mang thai ở tuổi vị thành niên sẽ liên quan đến một số hậu quả nghiêm trọng không thể lường trước cho sức khỏe tình dục như nạo phá thai, sẩy thai, sinh thiếu cân, đẻ non, thai quá nhỏ so với tuổi thai, tử vong mẹ. Đây thực sự là một thảm họa của giới trẻ hiện nay, là gánh nặng bản thân cho gia đình và xã hội. Chính vì sự mang thai ở tuổi vị thành niên cũng gây ảnh hưởng nặng nề đến sự phát triển thể chất và tâm sinh lý cũng như phát triển được trí tuệ sau này. Quan hệ tình dục không an toàn có nguy cơ mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục không an toàn có nguy cơ mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục đang là nỗi lo ngại của cộng đồng ( lậu, giang mai, HIV…) Những bệnh này làm cho xã hội luôn xa lánh họ , vậy sau khi quan hệ mà bạn thấy thay đổi nhiều về các vấn đề tâm sinh lý thì hãy rút ra kinh nghiệm.
 • Ngoài hậu quả với bản thân, quan hệ tình dục sớm còn tạo ra những hậu quả về kinh tế và xã hội: Hạn chế khả năng học tập hoặc bỏ học dẫn đến giảm cơ hội tìm được việc làm tốt và từ bỏ quyền làm mẹ, có khi giết đứa trẻ mới sinh hoặc bi quan tự sát, làm gái mại dâm… Điều kiện khó khăn về kinh tế sẽ ảnh hưởng tới mẹ và con; làm tăng tốc độ phát triển dân số, điều kiện chăm sóc trẻ và sức khỏe của người mẹ không được tốt, Vấn đề mấu chốt là trang bị cho con gái lứa tuổi vị thành niên kỹ năng sống và biết cách từ chối trước những đòi hỏi hoặc dụ dỗ từ bạn tình; những nguy cơ có thể đến với chúng. Đặc biệt không được trẻ tự ý phá thai ở những cơ sở y tế không an toàn cho trẻ.
 • Rất may mắn rằng sự bốc đồng của thiếu niên hoàn toàn khác biệt với sự bốc đồng của người lớn, xét theo các mặt hoạt động của thần kinh. Vì thế, giai đoạn ẩm ương của thiếu niên thực sự là dấu hiệu quá trình tinh chỉnh các hoạt động thần kinh nhằm tạo ra người lớn chín chắn hơn. Trẻ vị thành niên vẫn cần có một hệ thống rất khéo léo liên kết giữa nỗ lực giảm bớt về vấn đề quan hệ tình dục ở học đường . Thực sự hầu hết các bé đều đang cố kháng cự lại những phút nổi loạn. Hãy động viên và khuyến khích trẻ vị thành niên đúng lúc để không có một kết cục xấu mang lại cho tới tương lai sau này.
 • Quan hệ tình dục vị thành niên không phải là xấu nhưng nếu nó rơi vào những trẻ vị thành niên không có đầy đủ kiến thức dễ dẫn đến hậu quả khôn lường.
 •  Vậy Hậu quả quan hệ vị thành niên này, có những thứ thay đổi rất mạnh qua cách nhìn của những đứa trẻ, bởi nếu như mọi người biết thì tâm lý sẽ rất hoang mang từ phía gia đình, xã hội và sẽ mang hệ lụy rất dài về sau cho cả nam và nữ.

3.Nguy cơ xấu hay gặp ở tuổi vị thành niên

Do có nhiều điều xấu trong xã hội, thường thấy thì trẻ vị thành niên dễ bị dụ dỗ, lừa gạt với những mánh khóe mua chuộc, xâm hại và bắt chước những thói hư tật xấu, và những nguy cơ hay gặp là:

Dễ bị lôi kéo sử dụng các chất kích thích, chất gây nghiện.

Quan hệ tình dục không an toàn

 1. Vấn đề quan hệ tình dục vị thành niên không an toàn, đang làm mọi phụ huynh có những lo ngại như mang thai sớm ngoài ý muốn bởi vì , rất dễ sảy thai, đẻ non, nhiễm độc thai, làm tăng nguy cơ tử vong của người mẹ vị thành niên, làm mẹ quá trẻ nên đứa trẻ sinh ra luôn thiếu dinh dưỡng với mắc bệnh hoặc có thể là tử vong; dẫn tới bỏ học giữa chừng, ảnh hưởng tới tương lai và dễ nảy sinh tâm lý chán nản và cũng phải gánh chịu những định kiến của xã hội; và cũng mắc phải những gánh nặng về kinh tế khi nuôi con, và cũng có thể nói phá thai cũng sẽ dẫn đến các tai biến như nhiễm trùng, thủng tử cung và vô sinh…. Thậm chí cũng có thể mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Bởi Hậu quả quan hệ tình dục rất khó lường.

Cha mẹ cần đặt vị trí của mình vào các con, sẽ giúp con và bố mẹ giải quyết các vấn đề quan hệ tình dục nếu con mắc phải trong cuộc sống. Và cũng vậy các bậc làm cha mẹ cũng nên tôn trọng quyết định của con cái nếu chúng đưa các phương án phù hợp. Phụ huynh cũng cần căn cứ vào nhu cầu và các sở thích của con trẻ với những năng lực của trẻ vị thành niên để có thể hướng nghiệp cho chúng phù hợp nhất.

Giai đoạn dậy thì – vị thành niên là giai đoạn trung gian chuyển mình từ trẻ con sang người lớn ở trẻ. Cha mẹ cần hết sức lưu ý chăm sóc sức khỏe sinh lý ở trẻ ở giai đoạn này, bởi nếu gặp phải những vấn đề về hậu quả tình dục vị thành niên rất có thể đưa những đứa trẻ đi tới chiều hướng xấu hơn, nên hãy giúp chúng có những bước vững chắc trưởng thành trong tương lai và chắc chắn với những giai đoạn này thì chúng sẽ có cuộc đời tươi sáng hơn. 

You may also like...