Mỡ cơ thể và mỡ nội tạng khác nhau như thế nào?

Ai cũng chỉ chăm chú đến việc tăng cơ giảm mỡ, nhưng với mình,chỉ số mỡ nội tạng mới thực sự là tối quan trọng. Bạn hãy tìm hiểu để phân biệt hai loại mỡ này để biết và bảo vệ sức khỏe nhé.

Khi bạn nói đến việc muốn giảm mỡ bụng, thì bạn nên quan tâm và phân biệt rõ 2 loại tế bào mỡ: mỡ nội tạng (visceral fat) và mỡ dưới da (subcutaneous fat). Mỡ cơ thể là loại mỡ được trữ trực tiếp ngay sau dưới lớp da; là loại mỡ bạn có thể cảm nhận, hay “cấu véo” từ bụng, cánh tay, đùi hay bất cứ vùng nào khác của cơ thể. Mỡ nội tạng là dạng khó xác định hơn, nó được lưu trữ trong các cơ quan nội tang trong vùng bụng gồm gan, thận và ruột.

Image result for mỡ cơ thể

Nhiều mỡ nội tạng có thể gây cản trở các chức năng của gan và làm gián đoạn việc lưu thông hocmon giữa các cơ quan nội tạng quan trọng. Việc này có thể dẫn việc lờn insulin (tiền căn của bệnh tiểu đường), cao huyết áp, cao cholesterol và tăng nguy cơ bệnh tim mạch. Tích mỡ nội tạng còn gây ra nguy cơ ung thư vú, ung thư trực tràng, đột quỵ, bệnh Alzheimer hay mất trí nhớ.

Không chỉ có vậy, vòng eo càng lớn, kết hợp với cao huyết áp, chỉ số chất béo triglycerides trong máu cao sẽ tạo ra các mảng mỡ trên thành động mạch và tăng đường trong máu biểu hiện dưới dạng Syndrome X – một nhóm các yếu tố rủi ro gồm không dung nạp đường, triglycerides cao, béo phì, tăng huyết áp là biểu hiện thời kỳ đầu của bệnh tiểu đường.

Bạn hoàn toàn có thể ngưng sự tích trữ dạng mỡ nội tạng nguy hiểm này bằng việc thay đổi phong cách sống như tăng cường vận động thể dục và thói quen ăn uống hàng ngày để kích hoạt đốt lượng mỡ nội tạng và giảm thiểu rủi ro mắc những bệnh tim mạch đặc biệt là bệnh tiểu đườngYou may also like...