Uống nước trước khi ngủ có thực sự làm hại thận?

Uống nước trước khi đi ngủ có tốt không là câu hỏi nhiều người quan tâm. Đa số mọi người lo uống nước trước khi đi ngủ sẽ khiến ngủ không ngon giấc do phải đi vào nhà vệ sinh lúc nửa đêm.

Theo bác sĩ Trương Hồng Sơn, Viện trưởng Viện Y học Ứng dụng Việt Nam: Cơ thể thiếu nước sẽ làm tăng nguy cơ bị chuột rút khi ngủ. Những người bị bệnh tim mạch, thiếu nước còn tăng nguy cơ đột quỵ và nhồi máu cơ tim. Do đó, uống một ly nước trước khi đi ngủ sẽ tốt hơn cho sức khỏe.

Đối với người khỏe mạnh: Tốt nhất bạn nên uống nước lọc trước khi đi ngủ. Uống một ly nước lọc ấm sẽ giúp năng lượng, hormone, cơ bắp và các khớp trong cơ thể cân bằng trở lại. Điều này giúp cơ thể được thư giãn hoàn toàn, con người có giấc ngủ ngon và sâu hơn.

Trong ngày, cơ thể tích tụ nhiều độc tố từ môi trường, thực phẩm và các nguồn khác. Uống một ly nước trước khi đi ngủ sẽ giúp cơ thể có đầy đủ chất dinh dưỡng và có thời gian để loại bỏ chất độc khỏi cơ thể.

Image result for uống nước trước khi ngủ có tốt không

Đối với người mắc bệnh thận: Tốt nhất nên tránh uống nước 2 tiếng trước giờ đi ngủ và đảm bảo đi tiểu tiện trước khi lên giường. Nguyên nhân là lượng nước uống vào sẽ làm tăng áp lực lên thận, bộ phận vốn đã rất yếu ở những bệnh nhân này.

Như vậy, bạn có thể căn cứ vào tình trạng sức khỏe của mình để quyết định có nên uống nước trước khi đi ngủ hay không. Chúc bạn có mọt cơ thể khỏe mạnh.

You may also like...