Mẹo vặt sửa chữa đồ dùng đơn giản trong nhà

Đồ dùng trong nhà không hẹn mà hỏng đúng lúc cần, để giải quyết các vấn đề chớp nhoáng khi cần thì bạn nên thủ ngay một số các mẹo dưới đây sẽ giúp bạn tự tay sửa chữa được những đồ đạc đơn giản, vừa nhanh vừa tiện lợi lại không hề mất công sức, thời gian.

1. Cách để mài kéo sắc lẹm không cần tốn sức

Cần kéo mà sờ đến kéo lại không còn sắc nữa? Hãy tìm ngay miếng giấy nhám và cắt chúng nhiều lần lên miếng giấy nhám, đảm bảo kéo sẽ trở nên sắc lẹm.

2. Chữa vòi sen bị tắc chỉ với giấm

Chỉ cần để đầu vòi sen vào trong một bát nước giấm qua đêm là sáng hôm sau vòi sen sẽ trở lại hoạt động bình thường. Dấm chính là một nguyên liệu làm sạch tự nhiên và phổ biến cho đến tận ngày nay.

photo-3-1519605540985264568482

3. Tháo ốc vít

Không có các đấng mày râu để hỗ trợ tháo các vật dụng như bàn ghế có nhiều ốc vít. Đừng lo để tháo chiếc ốc vít dễ dàng hơn, hãy làm nóng chúng bằng một thanh sắt hàn hoặc bất kỳ thứ có thể làm nóng chiếc ốc vít cứng đầu bạn sẽ tháo ra một cách dễ dàng hơn đấy. 

4. Sửa ngăn kéo gỗ bị kẹt

Ngăn kéo gỗ bị kẹt, quá khó mở? Bạn hãy xát lên chúng bằng một ít xà phòng hoặc sắp nến để tạo độ trơn, ngăn kéo sẽ dễ mở hơn rất nhiều.

5. Cách đóng đinh đúng

Bạn nghĩ đóng đinh vào tường ở góc 90 độ là đúng ư? Sai rồi, hãy chếch đầu đinh vào mặt phẳng xuống dưới khoảng 10 độ theo chiều vân gỗ, bạn sẽ không phải sợ đóng búa vào tay mà còn đóng nhanh vào hơn.

6. Chữa tắc cống bôn rửa với các nguyên liệu rẻ và dễ kiếm

Giờ đây, mỗi khi cống thoát của bồn rửa mặt tắc bạn sẽ không còn phải lo lắng nữa vì chỉ với một chút bột baking soda, chút giấm và chút nước nóng đổ vào và chờ trong 1 tiếng đồng hồ, bồn rửa mặt của bạn sẽ lại thông thoáng như vừa mới lắp.

photo-4-15196055409871340719134

7. Đóng đinh chặt trên tường thạch cao

Để đinh dính chặt hơn trên bức tường thạch cao, hãy ngâm đinh vào 1 ít nước muối trước khi đóng vào tường. 

8. Dùng chai nước để không bị dính bụi khi khoan

Thứ nhất, bạn hãy tìm một chiếc chai nhựa lớn, cắt phần đáy của nó ra rồi khoan một lỗ như trên hình

Sau đó, bạn chỉ việc gắn phần đáy chai đó vào mũi khoan của mình và…khoan thôi! Nhớ quay phần miệng của đáy lên trên nhé

Khi khoan, những bụi khoan sẽ rơi vào trong đáy chai như thế này đây, rất tiện đúng không nào?

01-khoan-03-696x337

9. Mở nút chai bằng tay không

Để mở nút một chai, bạn hãy lật nược chai sẽ không mở (như trong hình) và bật tay thật mạnh cho nút của chai nằm dưới bật ra. Như vậy là xong rồi, và cứ như vậy bạn sẽ dùng một chai bia để làm “đồ khui” cho tất cả các chai còn lại.

Empty

10. Tháo đai ốc

Để tháo ốc vít dễ hơn, hãy đặt một thanh sắt lồng vào cờ lê. Khi đó cờ lê sẽ được kéo dài hơn, vừa giúp bạn đỡ dùng sức, vừa dễ thao tác hơn.

Trên đây là những mẹo vặt đơn giản về sửa chữa đồ vật trong nhà, hy vọng rằng những chia sẻ này của kênh kiến thức xã hội sẽ giúp ích được cho cuộc sống của bạn. Đừng quên truy cập kienthucxahoi.vn để đọc thêm những mẹo vặt tiện ích hay khác nhé!
You may also like...