Uống Vitamin C có giảm cân không?

Giảm cân bằng Vitamin C đang được nhiều chị em ví như một loại “thần dược” giúp giảm và làm đẹp da siêu tốc. Thực sự thì uống Vitamin C có giảm cân không hay chỉ là những lời đồn không có căn cứ?

Uống Vitamin C có giảm cân không?

Uống vitamin C có giảm cân không? Vitamin C là một thành phần có vai trò vông cùng quan trọng trong việc chuyển hóa chất béo. vitamin C có tác dụng tăng quá trình trao đổi chất, oxy hóa các mô mỡ thừa. Thực tế đã có rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra, vitamin C có vai trò thúc đẩy sự chuyển hóa cholesterol trong gan, biến thành chất hòa tan trong mật. Khi một người bị thiết vitamin C, cơ thể sẽ tăng dự trữ cholesterol, gan và các cơ quan nội tạng khác sẽ tích tụ mỡ nhằm giúp cơ thể chống đỡ lại sự thiếu hụt này.

Uống Vitamin C có giảm cân không
Vitamin C một thành phần không thể thiếu để cơ thể khỏe mạnh

Bên cạnh đó vitamin C còn có tác dụng thúc đẩy quá trình tổng hợp carnitine, một chất đặc biệt tác động lên phần mỡ béo. Kích thích sự đốt cháy mỡ thừa và ngăn ngừa không cho chúng tích tụ thêm.

Một số nghiên cứu cũng đã chứng minh, một người dù có tăng cường hoạt động thể chất như thế nhưng không cung cấp đủ lượng vitamin C cần thiết cho cơ thể thì cũng không thể nào đốt cháy được lượng mỡ dư thừa. Đó là lý do vì sao nhiều người mặc dù tập thể dục thường xuyên nhưng cơ thể vẫn bị thừa mỡ.

Uống Vitamin C có giảm cân không
Vitamin C có nhiều trong các loại hoa quả

Giảm cân bằng Vitamin C loại nào là tốt nhất?

Vitamin C giảm cân loại nào tốt? Do nhu cầu sử dụng vitamin C ngày càng tăng nên trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại vitamin giúp giảm cân như:  Vitamin C giảm cân Thái Lan, vitamin C của Nhật, vitamin C của Hàn …với nhiều hình thức như vitamin C dạng viên và vitamin C dạng nước. Song uống vitamin C giảm cân không phải là cách giảm cân với vitamin C tốt nhất.

Cách giảm cân bằng vitamin C tốt nhất được các chuyên gia khuyến cáo đó chính là sung lượng vitamin C có trong các loại thực phẩm giàu vitamin C như: rau, củ, quả đặc biệt là vitamin C ở các loại quả như cam, quýt, mãng cầu, lựu, bưởi, …vv

Uống Vitamin C có giảm cân không
Uống vitamin C hoàn toàn có tác dụng hỗ trợ giảm cân hiệu quả nếu như nó được sử dụng một cách hợp lý.

Bên cạnh đó vitamin C cũng có trong rất nhiều các loại rau như: rau dền đỏ, rau đay, rau ngót, rau mồng tơi, rau diếp cá, rau cần tây, rau mùi, kinh giới … Tuy nhiên lượng vitamin trong các loại rau này sẽ bị mất đi khi rau không còn tươi ngon và khi được chế biến quá kỹ ở nhiệt độ quá cao. Chính vì vậy các bạn cần lưu ý trong quá trình bảo quản và chế biến để thu được lượng vitamin C cao nhất từ các loại thực phẩm này.

Vitamin C ở các loại thực phẩm có tác dụng giảm béo và đốt mỡ hiệu quả tốt nhất. Tuy nhiên nó lại không thể mang theo để sử dụng thường xuyên. Đặc biệt với những người bận rộn không có nhiều thời gian chuẩn bị thì việc chế biến các loại rau củ quá mỗi ngày là vấn đề thực sự rất khó khăn. Chính vì vậy đê tiện lợi khi sử dụng thì những loại vitamin C dạng viên sủi, viên nén hay dạng nước đóng chai săn cũng được nhiều người lựa chọn.

You may also like...